Nâng ngực

Với phụ nữ, chỉ số vòng một giữ vai trò quan trọng. Một bộ ngực đẹp, nở nang mang lại nhiều sinh khí. Nhiều phụ nữ có bộ ngực kém phát triển hoặc do tuối tác, nuôi con bằng sữa mẹ.. đã làm tuyến vú sa trễ, teo nhỏ và không còn săn chắc nữa. Do vậy phẫu thuật đặt túi nâng ngực là giải pháp tối ưu giúp chị em phụ nữ được toại nguyện và tự tin hơn trong cuộc sống.

Giới thiệu Nâng ngực

Việc nâng ngực cho phụ nữ hiện đại đã tiến một bước rất dài, nó không còn là khó khăn cho Bác sĩ thẩm mỹ. Nhưng để có bộ ngực đẹp, cân đối với thân hình, không méo lệch, không cứng sau phẫu thuật… thì đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và tay nghề của từng phẫu thuật viên.

Hiện nay chất liệu dùng độn ngực thông dụng nhất là túi gel vì không những thích nghi tốt với cơ thể người mà còn được hình dáng đẹp cũng như sự mềm mại tự nhiên như tuyến ngực thật. Ngoài ra sau khi đặt túi ngực, người phụ nữ vẫn có thể sanh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là phẫu thuật tương đối phức tạp nên trước khi thực hiện, quý khách sẽ được kiểm tra về tim mạch, hô hấp, xét nghiệm máu… để đảm bảo đủ sức khoẻ cho việc phẫu thuật. Phẫu thuật này được thực hiện tại bệnh viện.

Bạn có thể chọn đường mổ theo đường quầng vú, ngấn dưới bầu vú hoặc đường hõm nách.. phẫu thuật viên sẽ dùng thiết bị nội soi hiện đại để bóc tách tạo khoang dưới cơ ngực, vùng mổ sẽ được quan sát tỉ mỉ dưới camera phóng đại để giảm thiểu tổn thương, những túi gel với vỏ plastic 2 lớp mềm mại và săn chắc như tuyến vú thật sẽ được đặt vào khoang dưới cơ một cách an toàn.

Ưu điểm vượt trội của Nâng ngực

1. Biến ước mơ thành hiện thực, đẹp theo thời gian.

2. Bầu ngực hình dáng chuẩn, mềm mại đẹp tự nhiên.

3. Chi phí thấp, kết quả trọn đời.

Nâng ngực được chỉ định cho những khách hàng nào?
 
1. Các trường hợp ngực lép, ngực nhỏ (trên 18 tuổi) có nhu cầu thay đổi kích thước ngực.
 
2. Ngực teo nhỏ sau khi sinh hoặc do tuổi tác: phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực sẽ giúp các bạn khôi phục lại những đường nét trước đây
 
3. Mất cân đối tuyến vú hai bên: ở một số người, có tình trạng ngực hai bên to nhỏ không đều nhau. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực sẽ giúp ngực hai bên cân đối hơn.
 
4. Ngực teo nhỏ kèm sa trễ: những trường này phương pháp mổ phải kết hợp vừa đặt túi ngực vừa ứng dụng kỹ thuật thu gọn da ngực... kết quả khuôn ngực dáng chuẩn căng tròn, đầy đặn hơn.
 
5. Các trường hợp đặc biệt: tái tạo lại ngực sau phẫu thuật điều trị ung thư, chấn thương,…
 
Quy trình Nâng ngực
Tư vấn & thăm khám, đo vẽ kích thước ngực
- Bác sĩ thăm khám tình trạng ngực của khách hàng từ đó đưa ra những tư vấn hợp lý nhất.
- Bác sĩ định hình, tính toán đo vẽ các chỉ số để đặt túi ngực phù hợp với dáng người sao cho cân đối, hài hòa, tự nhiên.
 
Kiểm tra sức khỏe tổng quát
- Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ điều kiện tham gia phẫu thuật nâng ngực bao gồm:
   + Thử máu
   + Kiểm tra sức khỏe tim mạch, các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp.
   + Siêu âm vùng ngực…
- Khách hàng được gây mê toàn thân để đảm bảo không thấy đau đớn, sợ hãi khi tiến hành phẫu thuật.
 
 Tiến hành nâng ngực
Quy trình nâng ngực sẽ được thực hiện trong bệnh viện đảm bảo các tiêu chuẩn theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các thiết bị nội soi, trang thiết bị chuyên dụng để tiến hành nâng ngực cho khách hàng. Các thao tác được diễn ra nhẹ nhàng, chính xác.

Phẫu thuật tiến hành tùy theo đường mổ và vị trí đặt túi ngực:

- Đường mổ theo bờ dưới quầng vú: đường mổ này khách hàng Châu á thường hay chọn, từ vị trí này làm trung tâm phẫu thuật viên dể dàng tạo một khoang rộng dưới cơ ngực lớn hoặc dưới tuyến vú sao cho đủ rộng để đặt chất liệu ngực. Sẹo sau mổ sẽ đi hình vòng cung trùng với màu nâu đen của quầng vú và màu trắng của da nên khó phát hiện sẹo.

- Đường mổ theo ngấn dưới bầu vú: đường mổ này phẫu thuật viên và khách hàng Châu âu thường hay chọn vì dể dàng kiểm soát được phẫu trường trong lúc phẫu thuật, sau mổ tuyến vú trể xuống 1 chút che ngấn dưới vú nên không nhìn thấy sẹo ở tư thế đứng.

- Đường mổ ở hõm nách: Phẫu thuật viên rạch da theo nếp gấp trong hố nách, bóc tách về hướng núm vú để tạo khoang đặt chất liệu ngực, dưới sự hổ trợ của dụng cụ nội soi việc bóc tách đúng lớp và cầm máu trở nên hoàn hảo, an toàn. Sẹo sau mổ được giấu trong hõm nách.

Các vị trí đặt túi ngực:

- Dưới cơ ngực lớn:

+ Ưu điểm:  -  Không lộ chất liệu ngực khi tuyến vú thật quá mỏng.

                     -  Ít tạo bao xơ dày quanh chất liệu sau phẫu thuật.

+ Khó khăn: bóc tách lớp dưới cơ ngực lớn nếu không đúng dể gây chảy máu.. vị trí đặt túi dể trồi lên cao so với núm vú làm dáng ngực xấu, do vậy đòi hỏi phẫu thuật viên phải nhiều kinh nghiệm.

- Dưới tuyến vú:  vị trí này ngày nay ít được ưa chuộng vì dể lộ chất liệu khi về già tuyến vú mỏng, hơn nữa ít vi mạch nuôi dưỡng nên dể tạo bao xơ co rút gây cứng ngực và làm dáng ngực xấu. 

Thời gian và chi phí
Thời gian thực hiện: 90-120 phút Chi phí thực hiện: 

Chăm sóc sau thực hiện Nâng ngực

1. Bạn sẽ  được theo dõi chăm sóc vết thương trong 2-3 ngày đầu tại bệnh viện, nghỉ dưỡng tại phòng đầy đủ tiện nghi.

2. Uống thuốc đầy đủ theo đơn, tái khám theo hẹn, cắt chỉ ngày thứ 7-10 sau mổ.

3. Mang áo ngực chuyên dụng trong 1 tháng, vận động nhẹ. Tham gia thể thao sau 2 tháng.

4. Nên ăn kiêng những chất có thể gây dị ứng: thịt gà, cá ngừ.. kiêng những chất gây sẹo lồi: tôm cua, rau muống trong 3 tháng đầu.

5. Mát-xa vùng ngực hàng ngày để tránh bao xơ dày.

Kết quả Nâng ngực

Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người

1. Ngực dáng chuẩn căng tròn, mềm mại tự nhiên.

2. Túi ngực được bảo hành hiệu quả.

3. Chất lượng túi tốt hạn chế tối đa hiện tượng bao xơ dày co cứng.

4. An toàn, phục hồi nhanh, tuyến sữa hoạt động bình thường sau mổ.

5. Không thấy sẹo sau phẫu thuật, cảm giác vùng bầu vú bình thường