Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ

Ở phụ nữ tuổi trung niên hoặc một số phụ nữ dậy thì có bộ ngực phì đại quá mức, nguyên nhân phụ thuộc các yếu tố như gen di truyền, thay đổi nội tiết tố, tăng hoặc sút cân, khi mang thai và cho con bú, quá trình lão hóa... bộ ngực trước đây từng săn chắc quyến rũ, thì nay kích thước quá to chảy sệ nhìn không thẩm mỹ, gây khó khăn và phiền toái trong việc ăn mặc, vận động...Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ và thu nhỏ ngực giúp phục hồi lại hình dáng ngực, làm ngực no tròn săn chắc, cải thiện đường nét cơ thể mang lại sức sống và sự tự tin cho bạn...

Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ
Giới thiệu Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ

1. Các mức độ sa sệ ngực: dựa theo vị trí của núm vú bình thường ngang với điểm giữa của cánh tay, khi vú sa sệ vị trí núm vú sẽ thay đổi:

- Độ I:  núm vú hạ thấp từ 2-5 cm.
- Độ II:  núm vú hạ thấp từ 5-10 cm.
- Độ III:  núm vú hạ thấp trên 10 cm.

 

2. Các kỹ thuật nâng ngực sệ: Tùy theo mức độ sa sệ ngực mà bác sỹ tạo hình sẽ ứng dụng các kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên các yếu tố chính cần được lưu ý như sau:

 
- Núm vú: di chuyển núm vú lên cao về lại vị trí bình thường, sao cho quầng vú được nuôi dưỡng tốt.
 
- Bầu vú: nếu vú quá to, tuyến vú nhiều bác sỹ sẽ cắt một phần mô tuyến vú, tạo hình lại bầu vú sao cho không còn sa sệ, bầu vú no tròn săn chắc với núm vú nằm ở trung tâm.
 
- Da thừa: tùy theo mức độ sa sệ mà lượng da thừa nhiều hay ít lúc đó kỷ thuật cắt da cũng sẽ khác nhau, vùng da còn lại sẽ được tạo hình để ổn định hình dáng tổng thể của bộ ngực, ngực được nâng lên vị trí mới, cao hơn săn chắc hơn. 
 
3. Các phương pháp thu nhỏ ngực
 
- Kỹ thuật nâng ngực theo bờ trên quầng vú: kỷ thuật can thiệp ở mức tối thiểu, phẫu thuật viên sẽ rạch một vết hình lưỡi liềm quanh phần trên quầng vú, cắt da thừa, nâng núm vú và bầu ngực lên mức vừa phải, kỷ thuật áp dụng cho những người có bộ ngực nhỏ và mức độ chảy sệ nhẹ.
 
- Kỷ thuật quanh quầng vú (hình tròn): vết rạch hình tròn theo bờ ngoài của quầng vú, da thừa cũng được cắt mở rộng theo hình tròn này, nâng núm vú và bầu ngực lên mức vừa phải, kỷ thuật áp dụng cho những người có bộ ngực nhỏ và mức độ chảy sệ nhẹ.
 
- Kỹ thuật đường mổ đứng dọc: Phẫu thuật viên tạo vết rạch hình tròn theo quầng vú, sau đó kéo dài đường rạch xuống dưới phía ngấn vú hình chữ V, cắt da thừa. Đây là kỷ thuật can thiệp mức độ vừa phải nhưng mang lại hiệu quả cao, đảm bảo nâng cao núm vú về đúng vị trí, tạo được dáng bầu ngực chuẩn, cắt hoàn toàn da thừa, vết mổ ngắn được giấu dưới bầu vú. Kỷ thuật thích hợp với những người có bộ ngực lớn mức độ chảy sệ trung bình hoặc nhiều.
 
- Kỹ thuật đường mổ mỏ neo: phẫu thuật viên tạo vết rạch hình tròn theo quầng vú, sau đó kéo dài đường rạch xuống dưới và lan sang hai bên ngấn dưới vú, sẹo sau mổ sẽ chạy từ quầng vú thẳng xuống dưới và sang hai bên theo ngấn dưới vú, hình dạng như mỏ neo. Kỹ thuật can thiệp tối đa, hiệu quả cao, thích hợp cho những bộ ngực lớn và mức độ chảy sệ rất nhiều. 

Ưu điểm vượt trội của Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ

1. Phẫu thuật cải thiện hình dáng ngực hiệu quả, bầu ngực đẹp tự nhiên.

2. Đẹp theo thời gian

3. Bạn sẽ tự tin và kiêu hãnh hơn về vòng 1 của mình.

Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ được chỉ định cho những khách hàng nào?

1. Ngực to do phì đại: Là trường hợp tuyến vú phát triển to bất thường so với kích thước cơ thể. Một số quá to nặng trĩu gây đau lưng và trở ngại trong sinh hoạt, thể dục thể thao…gây ra tâm lý hoang mang, mặc cảm. 

2. Ngực to, chảy sệ sau sinh: Một số phụ nữ sau khi sinh, thấy bộ ngực to ra, sa trễ, nặng nề, da vùng dưới nếp lằn có thể bị ẩm ướt, viêm nhiễm, da phía trên nhăn nheo gây mất thẩm mỹ làm cho quí cô thấy không còn tự tin như trước nữa, nhất là khi mặc áo bó sát người...

Quy trình Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sỹ thăm khám và tư vấn, đây là bước rất quan trọng bệnh nhân cần được tư vấn rõ, tùy theo tình trạng sa sệ của ngực, lựa chọn phương pháp phẫu thuật, mức độ hiệu quả và tình trạng sẹo sau phẫu thuật sẽ như thế nào... 

 
Ngực sệ độ 1: kỷ thuật nâng ngực đường trên quầng vú, hoặc đường tròn quanh quầng vú.
 
Ngực sệ độ 2: kỷ thuật nâng ngực đường đứng dọc.
 
Ngực sệ độ 3: kỷ thuật nâng ngực đường đứng dọc hoặc kỷ thuật đường mỏ neo.
 
 Chuẩn bị trước mổ
 
Bạn sẽ được xét nghiệm máu, kiểm tra tim mạch, hô hấp, siêu âm vùng ngực... để đảm bảo đủ sức khỏe trước mổ
 Phẫu thuật được tiến hành tại bệnh viện, thời gian có thể từ 1-3giờ.
 
- Tùy theo mức độ sa sệ ngực Phẫu thuật viên sẽ đo vẽ xác định vùng da bị loại bỏ một cách chi tiết. 
 
- Bác sỹ sẽ loại bỏ phần da thừa, di chuyển núm vú lên trên theo đúng vị trí giải phẫu.
 
- Trong những trường hợp sa sệ độ 2-3 bầu vú được tạo hình lại để có dáng chuẩn.
 
- Khâu da cố định hình dáng ngực.
Thời gian và chi phí
Thời gian thực hiện: 90-120 phút Chi phí thực hiện:
 
Chăm sóc sau thực hiện Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ

 

1. Bạn sẽ được theo dõi chăm sóc vết thương tại bệnh viện trong 2-3 ngày đầu, nghỉ ngơi tại phòng đầy đủ tiện nghi.

2. Dùng thuốc đầy đủ theo đơn, tái khám theo hẹn, cắt chỉ ở ngày thứ 7-10 sau mổ.

3. Mang áo ngực chuyên dụng trong 3-4 tuần, vận động nhẹ, tham gia thể thao sau 2 tháng.

4. Chú ý giữ vệ sinh vùng phẫu thuật, tránh nhiễm trùng. Nên ăn kiêng 1 số thực phẩm có thể gây sẹo lồi: tôm cua, rau muống.

Kết quả Phẫu thuật nâng ngực chảy sệ

 
1. Bạn sẽ hài lòng về sự khác biệt rõ rệt của hình dáng và vị trí của ngực ngay sau khi phẫu thuật.
 
2. Theo thời gian các vết sẹo sẽ mờ dần, bộ ngực sẽ thích nghi tại vị trí mới với hình dáng chuẩn.   
Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người