Lí do biến chứng sau nâng mũi: 7 trường hợp thường gặp nhất

Nâng mũi là phương pháp chỉnh sửa lại dù chỉ một chút phần mũi cũng đã đủ để thay đổi toàn bộ ngoại hình của một người. Vì thế, khi quyết định tìm đến các trung tâm thẩm mỹ viện nâng mũi, mọi người đều khao khát sở hữu một dáng mũi đẹp hoàn hảo, thế nhưng không phải tất cả đều đạt được mong ước nếu lựa chọn phải địa chỉ thẩm mỹ không uy tín. Nhiều người đã gặp phải nhiều biến chứng sau nâng mũi đáng tiếc làm chiếc mũi của họ bị biến dạng và mất tính thẩm mỹ.

Vậy biến chứng sau nâng mũi bao gồm những biến chứng gì, những nguyên nhân nào gây ra và làm sao để phòng tránh? Dưới đây là những biến chứng sau nâng mũi thường gặp nhất:

Các biến chứng sau nâng mũi thường gặp

Lý do và dấu hiệu biến chứng sau nâng mũi
Lý do và dấu hiệu biến chứng sau nâng mũi

Mũi bị sưng bầm, phù nề

Tình trạng mũi sưng sau khi nâng mũi là điều hết sức bình thường. Đây chỉ là phản ứng của cơ thể khi bạn có vết thương, và nó sẽ hết sau khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày.

Tuy nhiên, nếu vết sưng bầm phù nề này kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì đây lại là một điều cần lưu ý. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên môn để tái khám ngay.

Lệch vẹo sống mũi

Tình trạng này có thể là sụn mũi hay vách ngăn bị lệch vẹo sang một bên. Điều này xảy ra do kỹ thuật yếu kém của bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể, khi thực hiện phương pháp nâng mũi, bác sĩ đã đặt sụn không chắc chắn hoặc sóng sụn đã bị đặt sai vị trí khiến cho mũi sau khi nâng sẽ dễ bị lệch so với vị trí ban đầu. Ngoài ra, sự va chạm hay có tác động mạnh sau khi nâng mũi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mũi có dấu hiệu bị lệch sau khi nâng.

Cần lưu ý rằng đây là một trong những biến chứng sau nâng mũi rất phổ biến mà nguyên nhân chính là do bác sĩ đã thực hiện sai về kỹ thuật hoặc sử dụng các chất liệu độn không chất lượng. Nếu lỡ rơi vào trường hợp này, cần phải tháo sụn mũi ra, chờ cho mũi ổn định trở lại mới có thể thực hiện tái phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, nếu sau vài năm sau nâng mũi, mũi mới có dấu hiệu lệch vẹo thì cần phải đến ngay bác sĩ để kiểm tra. Trong một số trường hợp, khi nâng mũi bác sĩ đã đặt trực tiếp sụn lên phần sống mũi nên những người có mũi bị gồ hoặc xương mũi to thì một thời gian sau mũi sẽ bị lệch vẹo.

Bỏng đỏ đầu mũi – Lộ sống mũi

Đây là một trong những biến chứng sau nâng mũi rất thường gặp. Nguyên nhân gây ra bỏng đỏ đầu mũi là do các chất liệu sụn nâng mũi kém chất lượng, có độ cứng cao hoặc không tương thích với cơ thể. Vì vậy, sau khi chất liệu được cấy vào để nâng mũi sẽ gây ra hiện tượng kích ứng, đào thải sẽ khiến da đầu mũi bị bóng đỏ.

Lòi sụn nâng mũi

Một trong những triệu chứng sau nâng mũi tại địa chỉ nâng mũi không uy tín là tình trạng sụn nâng mũi bị lòi hẳn ra bên ngoài. Đây là do chất liệu sụn được cấy không có sự tương thích với cơ thể nên gây sự đào thải. Lâu ngày sẽ làm bào mỏng dần da mũi và cuối cùng sẽ đâm xuyên qua da mũi và sụn lộ ra ngoài. Hoặc chất liệu sụn nâng mũi được nhiều cơ sở thẩm mỹ đẽo từ khối silicon lớn nên thường cứng, không ôm được sát dáng mũi và gồ ghề nên rất dễ bào mòn lớp da của mũi. Từ đó cũng làm thủng da đầu mũi hoặc lồi sụn mũi ra bên ngoài.

Nhiễm trùng, hoại tử mũi

Đây là biến chứng sau khi nâng mũi rất ít xảy ra song là biến chứng nặng nhất cho chiếc mũi. Nguyên nhân là do quy trình khi thực hiện nâng mũi không được đảm bảo điều kiện vô trùng hoặc không bảo vệ khi vết thương bị hở. Bạn có thể phát hiện dấu hiệu nhiễm trùng ban đầu qua hiện tượng sưng, đỏ, sốt. Tiếp theo là mũi sưng to, bầm tím rất nghiêm trọng. Nếu để lâu có thể bị hoại tử ở vùng mũi.

Nếu hoại tử nặng cần phải nạo bỏ mô mũi. Trong một số trường hợp khi tiêm chất làm đầy kém chất lượng vào mũi cũng có thể gây hiện tượng nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mũi.

Thị lực bị ảnh hưởng nặng khi nâng mũi bằng tiêm Filler

Vì sợ đau nên không ít người đã chọn phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler. Tuy nhiên, khi thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ viện kém uy tín, sử dụng loại filler kém chất lượng sẽ mang lại hiểm họa vô cùng khôn lường. Không ít trường hợp đã bị mù vì lựa chọn cách làm đẹp này tại cơ sở làm đẹp không có giấy phép hành nghề.

Dáng mũi không được đẹp như mong đợi

Kết quả sau thẩm mỹ nâng mũi, dáng mũi không giống mong đợi cũng được xem là một biến chứng thường gặp sau nâng mũi. Dáng mũi quá cao hoặc bị thấp quá mức, đầu mũi hoặc cánh mũi bị to bè, đầu mũi hếch lên, dáng mũi sau nâng không hợp với tổng thể khuôn mặt,…đều được xem nhữ đã nâng mũi thất bại.

Xem ngay những dáng mũi tuyệt vời mà thẩm mỹ viện Linh Châu đã thực hiện cho các khách hàng của mình tại: https://thammyvienlinhchau.com/ket-qua-khach-hang-phau-thuat-tai-tham-my-vien-linh-chau-da-nang/

Nguyên nhân thường gặp gây ra biến chứng nâng mũi bạn cần tránh

Lựa chọn bác sĩ là rất quan trọng

Trình độ bác sĩ là chìa khoá quyết định hoàn toàn đến sự thành bại của một ca nâng mũi. Tại những cơ sở làm đẹp không an toàn, các bác sĩ có chuyên môn kém, trình độ và tay nghề quá thấp thậm chí còn không có giấy phép hành nghề chính là rủi ro cực cao cho người làm đẹp.

Để an tâm khi có nhu cầu nâng mũi, bạn có thể đến gặp trực tiếp và nhận tư vấn từ các bác sĩ như Bác sĩ Huỳnh Thái SơnNhà sáng lập thẩm mỹ viện Linh Châu, tác giả của phương pháp tiên tiến về nâng mũi là nâng mũi Soft Form Dr Son đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Là chuyên gia hàng đầu với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, bác sĩ Huỳnh Thái Sơn đã hiện thực hoá ước mơ của hàng ngàn khách hàng là sở hữu dáng mũi tuyệt đẹp.

Đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ uy tín tại thẩm mỹ viện Linh Châu Đà Nẵng
Đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ uy tín tại thẩm mỹ viện Linh Châu Đà Nẵng
Giấy chứng nhận của bác sĩ Huỳnh Thái Sơn
Giấy chứng nhận của bác sĩ Huỳnh Thái Sơn
Chứng nhận về bác sĩ Huỳnh Thái Sơn
Chứng nhận về bác sĩ Huỳnh Thái Sơn

Xem thêm về bác sĩ Huỳnh Thái Sơn: https://thammyvienlinhchau.com/gioi-thieu-tham-my-vien-linh-chau/

Xem thêm về phương pháp nâng mũi Soft Form Dr Son: https://thammyvienlinhchau.com/dich-vu-nang-mui-soft-form-dr-son-tai-da-nang/

Quy trình nâng mũi quá kém

Bất kỳ một ca phẫu thuật nào cũng đều cần được thực hiện theo quy trình cực kì nghiêm ngặt và phải đảm bảo tiêu chuẩn về trang thiết bị tiên tiến và điều kiện vô khuẩn. Những địa chỉ làm đẹp tự phát thường không thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cực kì khắt khe này nên rủi ro biến chứng sau nâng mũi là rất lớn.

Chất lượng sụn nâng thấp

Việc sử dụng các chất liệu sụn nâng mũi kém an toàn là rủi ro quá lớn. Sụn nâng mũi kém chất lượng, không có sự tương thích với cơ thể hoặc quá cứng, khi sử dụng để nâng mũi sẽ dẫn đến sự kích ứng và đào thải. Điều đó tạo nên hiện tượng bóng đỏ đầu mũi hoặc đâm thủng da đầu mũi.

Quy trình chăm sóc hậu phẩu không cẩn thận

Chăm sóc hậu phẫu là yếu tố cực kỳ quan trọng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, rất nhiều người còn có tâm lí chủ quan khi cho rằng chỉ cần tìm đến các địa chỉ danh tiếng là đã có thể sở hữu một dáng mũi hoàn hảo và hoàn toàn bỏ quên quy trình chăm sóc hậu phẫu thuật. Hậu quả đáng tiếc thường là các biến chứng nghiêm trọng sau nâng mũi như nhiễm trùng, sống mũi lệch vẹo, lồi sẹo,….

Xem thêm các câu hỏi thường gặp khác:

1. Nâng mũi rồi tháo ra có sao không?

2. Lỡ nâng mũi bị cao quá thì làm thế nào?

3. Biến chứng tụt sụn mũi sau nâng mũi: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục

4. Các dụng cụ nâng mũi tại nhà cực kỳ lợi hại

Xem thêm các câu hỏi khác tại: Hỏi đáp nâng mũi cùng Dr. Sơn

Phòng tránh biến chứng sau nâng mũi như thế nào

Hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Đây là điều kiện bắt buộc nếu như bạn không muốn phát sinh một biến chứng nào sau khi nâng mũi. Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín là địa chỉ có bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, trang thiết bị đầy đủ và điều kiện phẫu thuật đảm bảo. Sử dụng chất liệu sụn nâng mũi chất lượng cao, và thường xuyên thăm hỏi để nắm rõ tình trạng mũi của bạn sau nâng. Nhờ đó, mức độ an toàn sau nâng mũi cực cao.

Đảm bảo tốt giai đoạn chăm sóc hậu phẫu

Biến chứng sau khi nâng mũi có thể xảy ra nếu mũi bạn không được chăm sóc hậu phẫu. Bạn cần chú ý thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc, giữ vệ sinh cũng như cách bảo vệ và chế độ ăn kiêng, tuân thủ đơn thuốc để bảo đảm mũi phục hồi nhanh chóng và có dáng đẹp như ý.

Với chia sẻ về các biến chứng sau nâng mũi, Thẩm mỹ viện Linh Châu – Địa chỉ uy tín về nâng mũi Đà Nẵng hi vọng bạn sẽ cảnh giác và lựa chọn kỹ lưỡng hơn khi tìm kiếm một nơi nâng mũi an toàn nhất, giúp bạn sở hữu dáng mũi như ý nhé.

  ĐĂNG KÍ NGAY NHẬN ƯU ĐÃI NÂNG MŨI LÊN ĐẾN 20 TRIỆU
  ———————————————

  Thẩm mỹ viện Linh Châu – Thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu Đà Nẵng

  Địa chỉ: 06 Ngô Gia Tự, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

  Số điện thoại: 0905.494.433

  Website: https://thammyvienlinhchau.com

  Google map: https://g.page/thammyvienlinhchaudanang

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *